Paris St-Germain: Xây dựng lại một câu lạc bộ bóng đá

Paris St-Germain: Xây dựng lại một câu lạc bộ bóng đá

Làm thế nào để bạn dẫn dắt một câu lạc bộ bóng đá đến thành công? Những người khác nhau sẽ có quan điểm khác nhau về chủ đề này. Một số sẽ nói về sự hòa hợp trong đội, trong khi những người khác sẽ nhấn mạnh rằng kỷ luật và quản lý cầu thủ khôn ngoan là chìa khóa thành công. Tuy nhiên, điều mà rất ít người dám từ chối là tầm quan trọng của ngân sách trong phiên bản hiện đại của môn thể thao này. Bất kỳ câu lạc bộ nào có tiền theo ý của họ sẽ đi đến một nửa mùa giải thành công và khoản trợ cấp tài chính hào phóng có thể giúp một đội vươn lên từ sự mờ mịt tương đối để trở lại ánh đèn sân khấu một lần nữa.

Ví dụ mới nhất của lý thuyết này là phía Paris, Paris Saint-Germain. Mặc dù lịch sử gần đây của họ không hẳn là không có thành công, nhưng câu lạc bộ – giống như nhiều đối thủ của giải VĐQG Pháp – đã đánh mất phần lớn sự thể hiện mà họ từng có trên đấu trường châu Âu. Các vấn đề nợ liên tục và những thay đổi về quyền sở hữu có nguy cơ tước bỏ vị thế hàng đầu của câu lạc bộ mà họ đã sở hữu trong quá khứ không xa, và thành tích quốc tế của họ ở mức khiêm tốn nhất – đội thường đặt xe đưa đón trở về từ sân bay Charles de Gaulle đến Paris một vài tháng ngắn ngủi trong mùa giải cúp châu Âu.

Từ dưới lên trên

Tất cả đã thay đổi khi một tập đoàn Trung Đông tiếp quản câu lạc bộ. Tương tự với những đội bóng như Manchester City của Anh, người Ả Rập ngay lập tức bắt tay vào việc xóa sạch khoản nợ của PSG và biến nó từ một khoản nợ chồng chất trở thành câu lạc bộ giàu có nhất nước Pháp. real madrid vs inter milan Dòng tiền mới được tìm thấy sau đó được sử dụng để thu hút một số ngôi sao quốc tế nổi bật, những người đã nhanh chóng bay đến Pháp và lên đường từ sân bay Charles de Gaulle đến Paris. Kỷ lục 147 triệu euro đã được chi để đưa những cái tên như Jérémy Menez (trước đây của Roma), Thiago Motta (trước đây của Inter), Ezequiel Lavezzi (trước đây của Genoa) hay tiền đạo kỳ cựu người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic (trước đây của Milan) về câu lạc bộ. .

Có thể dự đoán, với hàng loạt ngôi sao như vậy, không mất nhiều thời gian để Paris Saint-Germain bắt đầu thay đổi vận mệnh của mình ở cả đấu trường trong nước và quốc tế. Trong hai mùa giải vừa qua, câu lạc bộ đã lấy lại được tầm vóc của mình như một thế lực được đánh giá cao tại các giải đấu châu Âu, và đã thu hút được sự ủng hộ của những người hâm mộ trong nước cũng như quốc tế. Các đội bóng khác giờ đây lo sợ phải thực hiện chuyến hành trình từ sân bay Charles de Gaulle đến Paris, và cái tên ‘Paris Saint-Germain’ một lần nữa lại xuất hiện trên môi những người yêu bóng đá chất lượng. Cùng với Manchester City, câu lạc bộ của Pháp là một minh chứng thực sự cho sức mạnh của một kế hoạch tài chính hợp lý trong việc tái cấu trúc một đội bóng.

Comments are closed.